27 Th8

Khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ thắc mắc khi hóa đơn điện tử có nhiều trang thì cần phải thực hiện như thế nào để có thể đảm bảo tính hợp lệ của hóa đơn. Cùng tìm kiếm giải pháp trong phần nội dung dưới đây.

1. Khi nào cần sử dụng hóa đơn điện tử nhiều trang?

Để phù hợp với đặc thù của hóa đơn điện tử, trong trường hợp chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy, nếu số lượng hàng hóa, dịch vụ được xuất ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn thì người dùng thực hiện tương tự như hóa đơn tự in đó là thực hiện trên hai hoặc các trang tiếp theo.

Những lĩnh vực thường xuyên phải lập loại hóa đơn điện tử này bao gồm: dịch vụ bán hàng siêu thị, doanh nghiệp xuất vật tư cho công trình xây dựng,… 

Trường hợp người dùng lập hóa đơn và số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn một trang, thì người dùng cần đăng ký với cơ quan thuế. Cục Thuế sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh được sử dụng hóa đơn nhiều hơn một trang.

Bản thể hiện hóa đơn điện tử chuyển đổi có nhiều trang
Bản thể hiện hóa đơn điện tử chuyển đổi có nhiều trang

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng

Với trường hợp hóa đơn điện tử nhiều trang thì người lập thực hiện giống như nguyên tắc hóa đơn tự in. Việc lập nhiều trang hóa đơn điện tử trên phần mềm sẽ được xem là hợp lệ khi phần đầu trang sau của hóa đơn điện tử có hiển thị:

Cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử Viettel cấp tự động)

Cùng tên, địa chỉ và cả mã số thuế của người bán và người mua như trang đầu

Cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu

Kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (X – là số thứ tự trang, Y – là tổng số trang của hóa đơn điện tử đó)

Khác với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử sẽ được quản lý trên hệ thống và nhận biết thông tin bằng các ký hiệu. Vì thế cho nên khi người dùng lập hóa đơn điện tử thì phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trên. Điều này sẽ giúp các cơ quan chức năng có thể kiểm tra thông tin hóa đơn được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó thì nó còn giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm và lưu trữ hóa đơn trên hệ thống.

Với những thông tin và quy định của pháp luật đối với việc thực hiện loại hóa đơn điện tử nhiều trang ở trên, chắc hẳn người dùng sẽ không còn phải băn khoăn khi sử dụng nữa. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ nhanh chóng, đắc lực của phần mềm S-invoice sẽ giúp việc sử dụng hóa đơn điện tử trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. 

Những ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử S-invoice
Những ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử S-invoice

Hóa đơn điện tử S-invoice được cung cấp bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ là lựa chọn hàng đầu về giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp sử dụng nhanh chóng và hiệu quả hóa đơn điện tử.

Để biết thêm chi tiết, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo số hotline 0967447772 hoặc thông qua địa chỉ website: Hóa đơn điện tử S-invoice và FB: Viettel Business Solutions. Chúc Quý doanh nghiệp thành công!